Tháng Công nhân 2017: Tổ chức các hoạt động để “cảm ơn” NLĐ

Tháng Công nhân 2017: Tổ chức các hoạt động để “cảm ơn” NLĐ

Ngày 26/11, Phó Chủ tịch thường trực Tổng LĐLĐVN Trần Thanh Hải đã ký ban hành Kế hoạch số 50/KH-TLĐ về tổ chức Tháng Công nhân năm 2017. Theo đó, các hoạt động hướng tới nhằm "cảm ơn" người lao động (NLĐ), thực hiện tốt năm “Vì lợi ích đoàn viên CĐ”, để mọi NLĐ đều có “Quyền lợi đảm bảo, phúc lợi tốt hơn”.

Theo chỉ đạo của Tổng LĐLĐVN, LĐLĐ các tỉnh, thành phố, CĐ ngành Trung ương và tương đương, CĐ Tổng Công ty trực thuộc tham mưu với cấp ủy đảng, phối hợp với chính quyền, đề xuất với người sử dụng LĐ và huy động các nguồn lực xã hội tổ chức Tháng Công nhân năm 2017.

Phó Chủ tịch thường trực Tổng LĐLĐVN Trần Thanh Hải và Phó Chủ tịch thường trực LĐLĐ TP.Hà Nội Vũ Kim Sơn thăm hỏi CNLĐ khu trọ thôn Cổ Điển, xã Hải Bối, Đông Anh, Hà Nội

Đặc biệt, Tổng LĐLĐVN yêu cầu các cấp CĐ chỉ đạo, hướng dẫn các CĐ cơ sở có từ 2.500 CNLĐ trở lên tổ chức các hoạt động Tháng Công nhân năm 2017. Các hoạt động triển khai trong Tháng Công nhân nhằm hướng tới để NLĐ có “Quyền lợi đảm bảo, phúc lợi tốt hơn”.

Trong đó, các cấp CĐ cần cụ thể hóa chương trình phúc lợi cho đoàn viên CĐ do Tổng LĐLĐVN đã ký với các đối tác: Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam; Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam; Tập đoàn Dệt may Việt Nam; Tổng Công ty Lương thực miền Bắc; Liên hiệp các hợp tác xã thương mại TP Hồ Chí Minh; Công ty cổ phần viễn thông FPT; Hiệp hội du lịch CĐ Việt Nam, Công ty cổ phần đầu tư và phát triển Nguyễn Kim; Tổng Công ty Viễn thông MobiFone để triển khai các lợi ích cho đoàn viên CĐ; chủ động làm việc, phối hợp với các đối tác khác trong việc tổ chức các hoạt động chăm lo cho đoàn viên CĐ.

Các cấp CĐ cần đề xuất tổ chức các hoạt động gặp gỡ, trao đổi giữa các cấp ủy Đảng, chính quyền, người sử dụng LĐ với NLĐ nhằm nắm bắt và giải quyết kịp thời những vấn đề bức xúc, cấp bách trong đoàn viên CĐ, CNVCLĐ. Tham gia giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về LĐ như: Tiền lương, tiền thưởng, thực hiện mức lương tối thiểu vùng và các chính sách BHXH, BHYT, BHTN; tham gia quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm, nhất là các bếp ăn tập thể phục vụ CNLĐ trong các khu công nghiệp, khu chế xuất; giám sát việc cải thiện và nâng cao chất lượng bữa ăn ca cho NLĐ.

Tổng LĐLĐVN cũng yêu cầu các cấp CĐ nghiên cứu tổ chức Lễ cưới tập thể cho đoàn viên CĐ, thiết thực chăm lo đời sống cho những thanh niên công nhân đang làm việc tại các khu công nghiệp, khu chế xuất do điều kiện xa quê, khó khăn về kinh tế và có nhu cầu lập gia đình.

Ngoài ra, Ban Chấp hành CĐCS đề xuất với người sử dụng LĐ tổ chức hoạt động “Cảm ơn” NLĐ, xem họ là thành viên “hữu cơ” để doanh nghiệp phát triển, thể hiện sự ghi nhận đóng góp quan trọng của NLĐ đối với doanh nghiệp, địa phương, xã hội; động viên NLĐ gắn bó lâu dài, bền vững với cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.

B.D

(Nguồn tin: laodongthudo.vn)

Đánh giá bài viết
Bình luận của bạn
Đánh giá của bạn:
*
*
*
 Captcha

Số lần xem: 1861

CÔNG TY CỔ PHẦN SỨC KHỎE MÔI TRƯỜNG MIỀN NAM

Địa chỉ: Số 9-11 Đường D14B, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, TP.HCM

Tel: (028)66851638

Hotline: 0908.067.408 -  0974.183.742

Email: Thonguyen@antoanmiennam.com
            Ngan.ntd@antoanmienam.com

Website: quantracmoitruonglaodong.com

Đội Ngũ Hỗ Trợ