Chứng chỉ huấn luyện an toàn lao động

Chứng chỉ an toàn – Theo bộ lao động thương binh xã hội – yêu cầu tất cả các doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn Việt Nam đều phải có chứng chỉ an toàn lao động kể cả doanh nghiệp nước ngoài lẫn doanh nghiệp trong nước.

 

Dù doanh nghiệp hoạt động ở bất cứ lĩnh vực gì đều có thể xảy ra những tai nạn nghề nghiệp. Vì thế việc đảm bảo an toàn cho người lao động là điều cần thiết. Theo bộ lao động thương binh xã hội – yêu cầu tất cả các doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn Việt Nam đều phải có chứng chỉ an toàn lao động kể cả doanh nghiệp nước ngoài lẫn doanh nghiệp trong nước.

 

Chứng chỉ huấn luyện an toàn lao động

 

Đối với người lao động khi lựa chọn doanh nghiệp gắn bó chúng ta cũng phải yêu cầu đơn vị sử dụng lao động có kế hoạch tổ chức công tác huấn luyện an toàn lao động để bảo vệ chính mình và xã hội.

 

Vì thế có thể nói chứng chỉ an toàn lao động là một trong những chứng chỉ quan trọng đối với những doanh nghiệp mong muốn cạnh tranh tại Việt Nam.

 

Để được cấp chứng chỉ an toàn lao động các đơn vị cần được các đơn vị đào tạo được bộ lao động thương binh xã hội cấp phép để huấn luyện. Tuy nhiên thực tế một số văn hóa doanh nghiệp luôn có tư tưởng tiết kiệm thời gian cũng như là chi phí, công tác an toàn lao động mang tính chất đối phó. Các đơn vị đó đã lựa chọn mua chứng chỉ an toàn lao động tại các đơn vị được ủy quyền cung cấp.

 

Tại sao phải tham gia khoá học an toàn lao động?

 

Viện đào tạo và hợp tác giáo dục là một trong những đơn vị tổ chức đào tao và cấp chứng chỉ an toàn lao động cho các doanh nghiệp đúng theo quy định của Bộ Lao Động Thương Binh Xã Hội.Tại đây khách hàng sẽ được đảm bảo về chất lượng của chương trình đào tạo cũng như là sự hợp pháp của chứng chỉ cung cấp. Đặc Biệt các đơn vị học viên của chúng tôi sau khi kết thúc khóa đào tạo không chỉ cầm trong tay chứng chỉ an toàn lao động mà còn là một bộ hồ sơ lưu đầy đủ bao gồm: kế hoạch đào tạo, danh sách điểm danh, hồ sơ giảng viên, tài lưu chuẩn lưu…

 

Sẽ không còn tình trạng khi có công tác kiểm tra thì học viên lại email, gọi điện xin lại đơn vị đào tạo chúng tôi hồ sơ bổ sung cho kiểm tra mà khi đó các anh chị học viên chỉ cần đưa ra bộ hồ sơ lưu đầy đủ chúng tôi đã trả là hoàn toàn phù hợp.

 

Học chứng chỉ an toàn lao động ở đâu?

 

Bộ Lao Động Thương Binh Và Xã Hội cấp phép đào tạo an toàn lao động các nhóm 1,2,3,4,6 theo giấy phép số 21/2017 ngày 15/8/2017 (bố sung thêm nhóm 6 so với giấy phép số 48/2016 cấp ngày 16/6/2016 )

 

Với chức năng nhiệm vụ được giao chúng tôi đã không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo, thực hiện hướng dẫn thực hành hay hỗ trợ tư vấn doanh nghiệp hồ sơ an toàn lao động. Với các lĩnh vực đào tạo đa dạng như:

 

 An toàn lao động leo cao.

 

 An toàn lao động trong công trường xây dựng.

 

 An toàn khi phá dỡ kết cấu công trình.

 

 An toàn lao động trong hàn cắt kim loại.

 

 An toàn lao động trong lĩnh vực cơ khí.

 

 An toàn lao động trong kinh doanh Xăng Dầu, LPG.

 

 An toàn lao động cho nhân viên bán hàng.

 

 An toàn lao động trong vận hành máy.

 

 An toàn trong bệnh viện, tòa nhà.

 

 An toàn trong sản xuất.

 

 An toàn trong lĩnh vực điện.

 

 An toàn trong lĩnh vực thương mai.

 

 An toàn trong vệ sinh công nghiệp.

 

 An toàn trong lĩnh vực nhà hàng.

 

 An toàn trong lĩnh vực may mặc.

 

 An toàn trong lĩnh vực viễn thông.

 

ĐỐI TƯỢNG ĐÀO TẠO

 

 Nhóm 1: Người quản lý phụ trách công tác an toàn, vệ sinh lao động : Giám Đốc, Phó Giám Đốc, Giám Đốc, P. GĐ Chi Nhánh, Quản Đốc Phân Xưởng, Trưởng Phòng ban, phó phòng được giao nhiệm vụ về ATLĐ ( Thời gian huấn luyện : 16h ).

 

 Nhóm 2: Người làm công tác an toàn, vệ sinh lao động : chuyên trách, bán chuyên trách về an toàn vệ sinh lao động, hoặc là người trực tiếp giám sát về ATLĐ : Trưởng Ban an toàn lao động, cán bộ an toàn, cán bộ kỹ thuật…( Thời gian huấn luyện : 48h ).

 

 Nhóm 3: Người lao động làm công việc có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn, vệ sinh lao động là người làm công việc thuộc danh mục công việc có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn, vệ sinh lao động do Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội ban hành. …

 

 Nhóm 4: Người lao động không thuộc các nhóm theo quy định tại các khoản 1, 2, 3, 5 bao gồm cả người học nghề, tập nghề, thử việc để làm việc cho người sử dụng lao động: kế toán, lễ tân, nhân viên văn phòng, nhân viên kinh doanh không trong 17 danh mục yêu cầu an toàn lao động, lao công vệ sinh…. …( Thời gian huấn luyện : 16h)

 

 Nhóm 5: Người làm công tác y tế

 

 Nhóm 6: An toàn, vệ sinh viên theo quy định tại điều luật 74 Luật an toàn, vệ sinh lao động

 

NỘI DUNG ĐÀO TẠO

 

 Với các đơn vị huấn luyện lần đầu: thời gian và chương trình đào tạo theo đúng theo quy định tại điều dựa trên điều 18, điều 19 và điều 20 Nghị định số 44/2016/NĐ-CP.

 

 Vui lòng tham khảo: nội dung chương trình khung tại đây.

 

 Với các đơn vị huấn luyện định kỳ: Do Nghị Định 44/NĐ- CP so với Thông tư 27/2013/TT-BLĐTBXH phần nội dung đào tạo nhiều hơn vì vậy trong chương trình đào tạo định kỳ cần lưu ý :

 

 Huấn luyện đủ thời gian theo quy định với nội dung mới.

 

 Huấn luyện 50% thời lượng với nội dung cũ.

 

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Công Ty TNHH Huấn Luyện An Toàn Kỹ Thuật Miền Nam

Địa Chỉ: Số 65 đường B2, phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, TP. HCM

Ðiện Thoại: 0908067408

Fax: (08)62.690.253

Email: huanluyenantoanmiennam@gmail.com

Đánh giá bài viết
Bình luận của bạn
Đánh giá của bạn:
*
*
*
 Captcha

Số lần xem: 701

CÔNG TY CỔ PHẦN SỨC KHỎE MÔI TRƯỜNG MIỀN NAM

Địa chỉ: Số 9-11 Đường D14B, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, TP.HCM

Tel: (028)66851638

Hotline: 0908.067.408 -  0974.183.742

Email: Thonguyen@antoanmiennam.com
            Ngan.ntd@antoanmienam.com

Website: quantracmoitruonglaodong.com

Đội Ngũ Hỗ Trợ