Công tác huấn luyện atvslđ

Việc hội nhập kinh tế đã thúc đẩy sự phát triển của các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất. Từ đó, dẫn tới số người lao động ngày càng nhiều và thời gian làm việc cũng gia tăng theo. Vấn đề tai nạn lao động một lần nữa trở thành tiêu điểm của xã hội và mối lo của nhiều lao động cũng như chủ doanh nghiệp. Chính vì vậy, việc tham gia các chương trình huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động đối với từng ngành nghề đóng vai trò rất quan trọng.

 

Xuất phát từ thực tế đó, Chính phủ đã ban hành hệ thống chính sách, pháp luật về đảm bảo an toàn lao động. Với Nghị định 44/2016/NĐ-CP đã quy định một số yêu cầu bắt buộc đối với các nhóm đối tượng lao động một cách khách quan và cụ thể. Điều này cho thấy sự quan tâm sâu sắc của việc thực hiện an toàn lao động.

Công tác huấn luyện vệ sinh an toàn lao động

 

Tầm quan trọng của công tác huấn luyện an toàn vệ sinh lao động

 

 Có thể nói an toàn vệ sinh lao động đóng vai trò và ý nghĩa rất quan trọng không chỉ đối với người lao động, chủ doanh nghiệp mà còn ảnh hưởng đến sự phát triển chung của xã hội. Khi vấn đề an toàn vệ sinh lao động được thực hiện hiệu quả là đã góp phần vào việc thúc đẩy nền kinh tế phát triển, giảm bớt gánh nặng cho xã hội. Nói một cách khác, việc thực hiện tốt các công tác an toàn lao động sẽ giúp doanh nghiệp đạt được hiệu quả sản xuất cao và nền kinh tế, xã hội từ đó cũng phát triển bền vững.

 

 Huấn luyện an toàn vệ sinh lao động là một trong những nội dung bắt buộc của công tác bảo hộ lao động nhằm cung cấp kiến thức, rèn luyện các kỹ năng, giúp người sử dụng lao động chủ động xây dựng, triển khai kế hoạch, biện pháp an toàn vệ sinh lao động và người lao động biết cách thực hành an toàn vệ sinh lao động, xử lý những tình huống trong quá trình sản xuất.

 

 Công tác huấn luyện an toàn vệ sinh lao động là một biện pháp hiệu quả để hạn chế tai nạn lao động. Bởi thông qua các lớp huấn luyện, người lao động sẽ được cung cấp những kiến thức, quy định của pháp luật về an toàn vệ sinh lao động như: quyền, nghĩa vụ của người sử dụng lao động và người lao động trong việc chấp hành quy định về an toàn vệ sinh lao động; chính sách, chế độ bảo hộ lao động đối với người lao động; huấn luyện xây dựng hệ thống quản lý an toàn vệ sinh lao động trong các doanh nghiệp; phương pháp xây dựng, triển khai kế hoạch, biện pháp an toàn vệ sinh lao động, xây dựng nội quy an toàn lao động; các yếu tố nguy hiểm, có hại gây tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp và các biện pháp cải thiện điều kiện lao động; những kiến thức cơ bản về kỹ thuật an toàn vệ sinh lao động phương pháp tự kiểm tra an toàn vệ sinh lao động, khắc phục những thiếu sót, hạn chế, các nguy cơ mất an toàn vệ sinh lao động tại cơ sở; cách xử lý tình huống và các phương pháp sơ cứu người bị tai nạn lao động… Qua đó, giúp các doanh nghiệp cũng như người lao động nâng cao nhận thức về vấn đề này.

 

Đẩy mạnh hơn nữa công tác huấn luyện an toàn vệ sinh lao động

 

Tăng cường đánh giá, quản lý các nguy cơ rủi ro về an toàn, vệ sinh lao động tại nơi làm việc” là chủ đề Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2019. Thông qua chương trình của Tháng an toàn, vệ sinh lao động năm 2019 các Bộ, ngành nhằm hạn chế các nguyên nhân gây ra tai nạn lao động như: người sử dụng lao động, người lao động chưa có kỹ năng, kiến thức đầy đủ trong đánh giá, nhận diện nguy cơ, rủi ro về an toàn, vệ sinh lao động, dẫn đến nhiều vụ tai nạn lao động nghiêm trọng. Vì thế, công tác huấn luyện an toàn vệ sinh lao động phải được quan tâm hơn bao giờ hết.

 

Hưởng ứng Tháng an toàn, vệ sinh lao động năm 2019, Công ty liên tục mở các khóa huấn luyện về an toàn, vệ sinh lao động cho mọi đối tượng lao động. Cụ thể như:

 

 Huấn luyện an toàn nhóm 1,2,3,4,5,6.

 

Huấn luyện an toàn điện, hóa chất, hàn cắt, nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ, làm việc trên cao…

 

Huấn luyện, đào tạo và cung cấp người làm công tác an toàn.

 

Huấn luyện chuyên môn nghiệp vụ cho Người Huấn luyện an toàn vệ sinh lao động và khóa cập nhật kiến thức về an toàn vệ sinh lao động cho Người Huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động.

 

Đào tạo nghề: hàn hơi & hàn inox, vận hành thiết bị nâng, vận hành thiết bị áp lực, lắp ráp kết cấu.

 

Quý doanh nghiệp, người lao động có nhu cầu đăng ký tham gia huấn luyện vui lòng liên hệ tới:

Công Ty TNHH Huấn Luyện An Toàn Kỹ Thuật Miền Nam

Địa Chỉ: Số 65 đường B2, phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, TP. HCM

Ðiện Thoại: 0908067408

Fax: (08)62.690.253

Email: huanluyenantoanmiennam@gmail.com

Đánh giá bài viết
Bình luận của bạn
Đánh giá của bạn:
*
*
*
 Captcha

Số lần xem: 592

CÔNG TY CỔ PHẦN SỨC KHỎE MÔI TRƯỜNG MIỀN NAM

Địa chỉ: Số 9-11 Đường D14B, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, TP.HCM

Tel: (028)66851638

Hotline: 0908.067.408 -  0974.183.742

Email: Thonguyen@antoanmiennam.com
            Ngan.ntd@antoanmienam.com

Website: quantracmoitruonglaodong.com

Đội Ngũ Hỗ Trợ